• Mon. May 27th, 2024

ดราม่ามั้ย? ประเทศญี่ปุ่น เสนอ เอเอฟซี ขอคอยคัดเลือกบอลโลกรอบ 3, เหตุคู่แข่งรอบ 2 ห่างชั้นเกินความจำเป็น

Byadmin

Aug 4, 2023

ดราม่ามั้ย? ประเทศญี่ปุ่น เสนอ เอเอฟซี ขอคอยคัดเลือกบอลโลกรอบ 3, เหตุคู่แข่งรอบ 2 ห่างชั้นเกินความจำเป็น

แปลงเป็นหัวข้อให้เอ่ยถึงในโลกโซเชียลรวมทั้งแวดวงฟุตบอลทวีปเอเชียโดยทันที สำหรับในการเคลื่อนคราวนี้ของสัมพันธ์กีฬาฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น หรือ เจเอฟเอ ที่ชี้ทัศนคติถึงชาติสหายร่วมทวีปอย่างแจ่มแจ้ง

เมื่อปัจจุบัน วันที่ 30 เดือนกรกฎาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา sponichi.co.jp เว็บดังที่ดินแดนปลาดิบได้ตีข่าวสารว่า ทีมชาติประเทศญี่ปุ่น ดูคู่แข่งในฟุตบอลโลก รอบเลือก รอบ 2 ว่าฝีเท้าห่างชั้นเกินความจำเป็น รวมทั้งอยากได้ไปคอยเล่นสำหรับการเลือกสรร รอบ 3 เลย แต่ว่าในที่สุด สหพันธรัฐฟุตบอลที่ทวีปเอเชีย หรือ เอเอฟซี ไม่อนุมัติตามคาด

ภายหลังยกฐานะเปลี่ยนเป็นทีมระดับนานาชาติไปเป็นระเบียบเรียบร้อยในตอนทศวรรษข้างหลังก่อนหน้าที่ผ่านมา ประกอบกับการผลงานคว่ำ 2 ชาติดีกรีสมัยก่อนแชมป์โลกอย่าง เยอรมนี รวมทั้ง ประเทศสเปน ในฟุตบอลโลก 2022 จำพวกช็อกแฟนบอลทั่วทั้งโลก พร้อมรั้งชั้น 20 ของโลกในฟีฟา แรงกิงในขณะนี้

ฉะนั้น โคโซ ทาชิมะ ประธานลูกหนังประเทศญี่ปุ่นวัย 65 ปี ก็เลยเห็นว่า การลงเล่นฟุตบอลโลก รอบคัด โซนทวีปเอเชีย รอบ 2 ไม่สำคัญต่อกองทัพหน้าแข้งซามูไร เนื่องจากว่ามีความห่างชั้นกับคู่แข่งมากเกินความจำเป็น แถมบางเกมชนะกันด้วยสกอร์สองหลักก็มี ก็เลยเสนอเรื่องไปยัง เอเอฟซี เพื่อขอให้ตรึกตรองปรับกฎเลือกสรรใหม่ โดยให้ทีมชั้นโลกสูงๆอย่าง ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศออสเตรเลีย แล้วก็ ซาอุดิอาระเบีย รอคอยเล่นในรอบที่ 3

แต่ว่าแน่ๆว่าประเด็นนี้มีผลต่อบรรดาชาติอื่นในทวีปเอเชียที่ไม่เห็นพ้อง ด้วยเหตุผลที่ว่า การได้ชิงชัยกับทีมที่แกร่งอย่าง ประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ชาติชั้นหนึ่งอื่นๆจะก่อให้นักฟุตบอลของพวกเขาได้รับประสบการณ์แล้วก็คุณประโยชน์ในการพัฒนาฝีเท้า สอดคล้องกับข้อคิดเห็นของ เอเอฟซี ทำให้ไอเดียนี้ถูกปัดตกไปในทันที แล้วก็ทวีปเอเชียจะยึดแบบการเลือกเฟ้นฟุตบอลโลกอย่างเดิมถัดไป


“พวกเราเห็นด้วยว่าเคยเสนอแนวความคิดขอคัดเลือกบอลโลกรอบ 3 ต่อ เอเอฟซี เนื่องจากเห็นว่ารอบ 2 นั้นบางทีอาจไม่มีความจำเป็นต่อทีมชาติประเทศญี่ปุ่น พวกเราเพียงแค่ต้องการลดเกมที่จบด้วยสกอร์ 10-0 แม้กระนั้นภายหลังจากได้สนทนากันแล้ว หลายชาติในทวีปเอเชียยังอยากได้ลงแข่งขันกับพวกเรา”

“ชาติสมาชิกให้ความใส่ใจต่อการได้ลงแข่งขันกับทีมหัวแถวอย่าง ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศออสเตรเลีย และก็ ซาอุดิอาระเบีย ทำให้บทสรุปที่ได้กลับมาเป็น การคัดสรรด้วยต้นแบบเดิมอยู่นี้นั้นสมควรแล้ว” ทาชิมะ ผู้นำลูกหนังประเทศญี่ปุ่นคนเดี๋ยวนี้ ดีกรีสมัยก่อนทีมชาติชุดใหญ่ (ตอนปี 1979-1980 ลงสู่สนาม 7 นัดหมาย ยิง 1 ประตู) กล่าวสล็อตแตกง่าย

ดังนี้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบเลือกเฟ้น รอบ 2 นั้น ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในสายบี ร่วมกับ ประเทศเกาหลีเหนือ, ซีเรีย และก็ผู้ชนะระหว่าง ภรรยานมา หรือ มาเก๊า โดยจะลงเล่นเกมแรกในรอบนี้ด้วยการเปิดบ้านเจอทีมผู้ชนะระหว่าง ภรรยานมา หรือ มาเก๊า ในวันที่ 16 เดือนพฤศจิกายนถัดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *